Các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám,… sử dụng nhiều loại thiết bị để khám-chữa bệnh, phòng bệnh, chẩn đoán, điều trị và theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Vì hầu hết các thiết bị y tế đều hiện đại, phức tạp và đặc thù nên việc bảo trì chúng là một nhiệm vụ rất quan trọng, đặc biệt trong việc đảm bảo thiết bị không có lỗi và hoạt động chính xác. Ngoài ra, vai trò của bảo trì trong việc giảm sai sót, hiệu chuẩn và nguy cơ ô nhiễm / lây nhiễm dịch bệnh cũng khiến cho yêu cầu của việc xây dựng chương trình bảo trì bảo dưỡng thiết bị y tế trở nên cấp thiết.
Lợi ích thấy rõ của bảo trì định kỳ:
1. Đảm bảo an toàn của bệnh nhân là điều tối quan trọng, do đó việc đảm bảo các chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe được đặt lên trên hết. Để làm được điều này, việc xây dựng các kế hoạch tối ưu hoạt động hiệu quả cũng như độ đáng tin cậy của thiết bị máy móc là điều cần thiết và nên ưu tiên thực hiện
2. Trang thiết bị được bảo dưỡng kém không chỉ là mối quan tâm trong vận hành mà còn là vấn đề trách nhiệm, đặc biệt là trong lĩnh vực y tế. Các cơ sở y tế không chỉ phải tuân thủ các quy tắc và quy định khác nhau liên quan đến việc bảo quản thiết bị của mình mà còn phải chịu rủi ro pháp lý & trách nhiệm khi thực hiện điều trị cho bệnh nhân. Nếu xảy ra sự cố với thiết bị của mình và hậu quả là bệnh nhân bị ảnh hưởng sức khỏe, điều đó có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể, bao gồm thiệt hại về tiền bạc và uy tín, thậm chí bị thu hồi giấy phép.
3. Đảm bảo an toàn và vệ sinh cho bác sĩ, nhân viên hoạt động trong các cơ sở y tế, bằng cách hạn chế các sự cố có thể xảy ra, tránh lây lan các bệnh truyền nhiễm,…
4. Duy trì độ tin cậy và trạng thái ổn định của các thiết bị y tế là điều đặc biệt cấp thiết. Bằng cách thường xuyên thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hao mòn và tiến hành kiểm tra định kỳ, nhóm bảo trì có thể ngăn ngừa thiết bị bị xuống cấp và hoạt động kém hiệu quả, qua đó giảm thiểu những rủi ro do sự cố có thể xảy ra.
5. Đảm bảo hoạt động hiệu quả hơn: khi một thiết bị bị hỏng, tổ chức sẽ tốn thời gian / tiền bạc để sửa chữa, đặc biệt khi nói đến việc trì hoãn các thủ tục cho bệnh nhân trong trường hợp thiết bị y tế quan trọng ngừng hoạt động. Ngoài ra, thời gian cần thiết để chẩn đoán và sửa chữa một phần thiết bị bị hỏng thường lâu hơn so với các biện pháp phòng ngừa chủ động, điều này cũng sẽ tốn nhiều giờ lao động hơn.

Hiểu được tầm quan trọng của việc nâng cao hiệu quả sản xuất như trên thì có thể thấy việc xây dựng các kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng hiệu quả là điều cấp thiết đối với các cơ sở y tế. Chúng tôi luôn luôn nỗ lực đem đến cho Khách Hàng niềm tin và sự an toàn khi vận hành các thiết bị mà chúng tôi đã cung cấp.

 

CÔNG TY TNHH XNK & TMKT THÀNH HƯNG

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa thiết bị y tế Bệnh viện 

Hỗ trợ dịch vụ: 0907.983.883 – 0989.525.427

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *